Tin Tức

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC DA CÁ SẤU THẬT HAY GIẢ

Ngày Đăng : 14/03/2019 - 9:59 AM

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm được làm từ da cá sấu. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được đó có phải là da cá sấu thật hay không?

Việc làm nhái, làm giả hiên nay rất nhiều nên cũng không tránh khỏi việc có nhiều khách hàng mua nhầm sản phẩm kém chất lượng và mất lòng tin đối với cả những sản phẩm thật.

Để giúp khách hàng mua đúng sản phẩm cao cấp Da cá sấu Vy Bảo đưa ra cho bạn 1 số lời khuyên khi chọn lựa sản phẩm như sau:

Về giá bán: tất cả những sản phẩm được làm từ da cá sấu thật có giá không bao giờ thấp hơn 600k/ sản phẩm

 

Về tổng thể: da cá sấu thật thường nhìn sẽ tho và có độ đàn hồi tốt hơn còn da giả khi bạn sờ vào thì cứng và có ít sự đàn hồi.

 

Về cấu trúc da: sản phẩm da cá sấu thường thì có gù (da đầu cá sấu), da có vân sần sùi (da lưng), vân ít hơn một xíu (da bụng) hoặc vây đuôi cá sấu. Sản phẩm da cá sấu thật thì vây thường gồ ghề và bố trí không đều nhau. Còn da giả thì được dập bằng máy nên gân cá sấu được phân bố một cách đều đặn về kích thước cũng như độ cao.

Đối với những loại sản phẩm được làm từ bụng da cá sấu: thường thì gân da cá sấu thật sẽ sâu hơn nên khi dùng móng tay sẽ dễ dàng móc được đường gân của nó. Còn da giả thì gân được dập bằng máy do đó nông và cứng nên không có sự đàn hồi.

 

Về mặt vật lý: dùng vài giọt nước nhỏ lên bề mặt da, nếu da thật sẽ thấm nước còn da làm từ simili thì không thấm nước.

 

Về độ dày của da: da cá sấu thường mỏng, rất dai và mặt trong thì cứng. Simili thường dày hơn da cá sấu và đôi khi mặt trong có một lớp chỉ. Da bò thường rất dày và mặt trong sần sùi.

 

Màu sắc: da cá sấu thật thường đồng nhất về màu sắc, nhìn kỹ trên miếng da sẽ có một vài vết trầy, lỗ nhỏ…là do móng chân của chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống.

Tóm lại, nếu bạn không phải là người tỏng nghề và có ít kinh nghiệm thì có thể lưu ý 3 điểm sau:

- Nếu sản phẩm được làm từ da cá sấu có gai thì chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn lên đầu gai nếu thấy cứng thì đó là da cá sấu thật, còn giả thì do gai dập từ da bò nên mềm và hình thù gai tròn và mịn hơn.

 

- Sản phẩm được làm từ da vây đuôi thì đây là sản phẩm thường khó làm giả vì vây đuôi cá sấu có hình tam giác được ép nằm sát bề mặt da, vây mềm nhưng rất chắc, nếu dùng tay cố tình xé rách nó thì e là không đơn giản.

 

- Sản phẩm được làm từ da trơn, da phần bụng thì cần nhìn vào 2 yếu tố:

     + Thứ nhất: da cá sấu thật cầm lên bạn sẽ cảm nhận được da mềm, có độ đàn hồi cao còn da giả thì dùng máy ép nhiệt nên vân da đét và cứng.

     + Thứ hai: trên từng vân da cá sấu thật thì các vân da không đều nhau, đặc biệt các khớp nối tạo nên các vân da mềm và linh hoạt giống như đường chỉ tay con người, còn da giả thì vân cứng và trơn bóng.

 

Chúc bạn có thể mua đúng những sản phẩm mình yêu thích với chất lượng hợp lý. Nếu quá lo lắng việc hàng nhái thì bạn có thể tìm đến những cơ sở quen biết hoặc có thương hiệu để tránh bị nhầm lẫn nhé.Tin Tức khác

0
Gọi điện SMS Chỉ đường