Tin Tức

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỜI TRANG DA CÁ SẤU

Ngày Đăng : 08/03/2019 - 3:49 PM

Nhìn vào thị trường chung ngày nay cho thấy, thời trang da đang ngày càng phát triển và đặc biệt là các sản phẩm về thời trang da cá sấu. Đây được xem là một loại da rất đặc biệt, sản phẩm được tạo thành thường có màu sắc và hoa văn vô cùng tinh tế. Từ một bộ da cá sấu thông thường, sau khi qua tay người chế tác sẽ cho ra đời nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Để có được những sản phẩm đẹp mắt, đúng thị hiếu của người tiêu dùng thì da cá sấu phải được xử lý qua rất nhiều công đoạn phức tạp khác nhau. Cụ thể là khi quan sát bạn sẽ thấy được da cá sấu có 2 phần khác nhau là phần da dưới bụng và phần da phía trên lưng.

Các sản phẩm ví nam, ví nữ, dây đồng hồ, thắt lưng thường được lấy phần da dưới bung để tạo thành. Vì phần da bụng thường mềm mại hơn lớp da trên lưng nên thích hợp để làm những sản phẩm này. Riêng những sản phẩm như cặp, bóp lớn, thắt lưng có gai hay các sản phẩm có bề mặt gồ ghề người ta thường sẽ lấy lớp da trên lưng.

Sau công đoạn mổ tách, da sẽ được chuyển đến công đoạn tiệt trùng, làm mềm da, sử dụng hóa chất để nhuộm màu và để bảo quản da. Trải qua quá trình sử dụng hóa chất để bảo quản và nhuộm sẽ đến công đoạn đánh bóng da. Cuối cùng thành phẩm có được sẽ là một tấm da đẹp và sẵn sàng để làm các sản phẩm thời trang.

Tùy vào những vị trí và kích thước khác nhau mà người thợ sẽ cân - đo - đong - đếm để tạo nên các sản phẩm thích hợp và sử dụng hết để tránh lãng phí.

Đặc biệt, trên tấm da cá sấu thường có nhiều vị trí vân lồi lõm thì đây được coi là những vị trí đẹp nhất và có giá cao nhất. Và thường thì những vị trí này sẽ được chọn để làm các sản phẩm sành điệu như giày da, bóp da, cặp, bóp đầm,…

 

Nhìn chung, các sản phẩm được làm từ da cá sấu là làm thủ công nên đòi hỏi sự công phu và khéo léo. Chính vì làm thủ công mà da cá sấu trở nên bóng mượt hơn, bắt mắt hơn. Cũng vì vậy mà sự độc đáo và đẳng cấp này đã làm cho các sản phẩm từ da cá sấu được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các đấng mày râu.Tin Tức khác

0
Gọi điện SMS Chỉ đường